banner 1
banner 2
banner 3
banner 4

THỦ ĐỨC THIẾU 200 GIÁO VIÊN MẦM NON


Năm học 2015 – 2016 các trường mầm non ngoài công lập trên địa bàn quận Thủ Đức (TP.HCM) còn thiếu 200 giáo viên.


1


Hiện nay quận Thủ Đức có 24.895 trẻ mầm non nhưng chỉ có 1.311 giáo viên


Ông Lê Minh Tuấn, trưởng Phòng GD-ĐT quận Thủ Đức, báo cáo với Ban văn hóa – xã hội, HĐND TP.HCM sáng 2-6 như trên.


Nguyên nhân do trẻ nhập cư gia tăng, nguồn giáo viên không ổn định. Hiện nay quận Thủ Đức có 24.895 trẻ, trong đó số trẻ học trường mầm non công lập là 6.821 trẻ, ngoài công lập là 18.074 trẻ. Tuy nhiên chỉ có 1.311 giáo viên, trong đó công lập là 418 giáo viên, ngoài công lập là 872 giáo viên. Hiện nay số nhóm trẻ gia đình không phép là 267, ước tính giữ 827 trẻ”.


Trước thực trạng trên, lãnh đạo quận Thủ Đức đề nghị: TP nên có chính sách tăng biên chế quản lý bậc mầm non cho quận, vì hiện nay quy mô trường lớp mầm non ở Thủ Đức luôn luôn quá tải so với nhu cầu thực tế.


Mặt khác, do Thủ Đức là quận giáp ranh với Dĩ An, Bình Dương nên lượng trẻ mầm non nhập cư mỗi năm rất lớn khiến quy mô các trường mầm non tăng không kịp.


Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hồng Hà, phó trưởng Ban văn hóa – xã hội, HĐND TP, nhấn mạnh: “Quận cần phát triển các trường mầm non trong và ngoài công lập để hạn chế tối đa điểm giữ trẻ không phép. Bên cạnh đó, quận cũng nên tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân xây trường vay vốn kích cầu. Phòng GD-ĐT cần lưu ý bồi dưỡng chuyên môn cho các trường ngoài công lập…”.