banner 1
banner 2
banner 3
banner 4

Trường lún, hàng trăm học sinh phải sơ tán: Sở GD-ĐT nói gì?


Sau khi chỉ đạo di dời khẩn cấp gần 700 học sinh ra khỏi khối nhà 3 tầng để chuyển đến nơi học tạm, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế tiếp tục tổ chức kiểm tra, qua đó phát hiện thêm các khối nhà làm việc cao tầng dành cho cán bộ, nhân viên trường THPT Thuận An (huyện Phú Vang) cũng trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, nguy hiểm đến tính mạng, khó duy trì sử dụng lâu dài.

Phần tường bên dưới các ô cửa sổ tầng trệt của Trường THPT Thuận An đã lún gần bằng với mặt sân sau tòa nhà. Đây là thực trạng nguy hiểm chung tại nhiều khối nhà chức năng khác của ngôi trường này. Ảnh: Ngọc Văn


.

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều 13.10, ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế, cho biết: Qua tiếp tục tổ chức kiểm tra, lãnh đạo Sở ghi nhận tình trạng hết sức nguy hiểm của tất cả các khối nhà từng được xây dựng đầu những năm 2000 tại trường THPT Thuận An. Đó là thực trạng nguy hiểm chung hiện nay, chứ không riêng khu nhà học 3 tầng như báo chí vừa đề cập. 

“Chúng tôi đang cùng Sở Kế hoạch& Đầu tư tỉnh bàn bạc, xây dựng phương án đầu tư mới trường THPT Thuận An, để tham mưu UBND tỉnh phê duyệt triển khai càng sớm càng tốt, giờ không thể chần chừ thêm được nữa, vì tính mạng của hàng trăm học sinh, giáo viên nơi đây. 

Khi xây dựng kế hoạch đầu tư mới, chúng tôi sẽ rà soát tổng thể các công trình liên quan để thực hiện đồng bộ, có thể thay thế luôn cả khối nhà làm việc, khu hiệu bộ dành cho giáo viên cũng đang bị sụt lún, chứ không xây dựng chắp vá vì vấn đề tính mạng con người và ảnh hưởng đến chất lượng dạy học của nhà trường”, ông Hùng cho biết.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh, thời gian triển khai xây mới trường THPT Thuận An dự kiến sớm nhất có thể từ giữa năm 2016, hoàn thành vào năm 2017. “Việc di dời chỉ là giải pháp tạm thời, nhưng tạm thời đến bao giờ thì còn phải chờ sự phê duyệt xây dựng cơ sở mới của tỉnh ngay tại khuôn viên hiện có của trường. 

Nhưng nếu không thực hiện trong hai năm 2016 - 2017, như vậy sẽ dẫn đến rất nhiều khó khăn cho công tác dạy học của trường. Chúng tôi cũng đã tính đến phương án chỉ đạo trường tìm kiếm các cơ sở lân cận để mượn tạm bố trí cho học sinh có nơi học ổn định, an toàn”, ông Hùng nói.

Trước đó, như báo Tiền Phong ngày 12/10 thông tin, do hiện trạng sụt lún quá nguy hiểm, UBND tỉnh TT-Huế đã phát công văn hỏa tốc yêu cầu trường THPT Thuận An phải đóng cửa ngay khu nhà 3 tầng của trường, chuyển gần 700 học sinh sang học tạm tại các khu nhà hội trường, phòng thực hành, hoặc tận dụng lối đi, hành lang, tiền sảnh, nhà xe… để tổ chức lớp học.


Theo Ngọc Văn (Tiền Phong)