banner 1
banner 2
banner 3
banner 4

Ngành Digital Maketing Là Gì? - Ngành 'Hot' Của Trường

 Ngành Digital Marketing đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình đối với các doanh nghiệp trong việc xây dựng hình ảnh của thương hiệu và tiếp cận khách hàng thông qua các nền tảng mạng xã hội và các kênh tin tức, báo chí. 

Thấy được tầm quan trọng ấy, nhiều bạn trẻ dành mối quan tâm rất lớn với ngành học “đón đầu tương lai” này, nhưng dường như các bạn vẫn còn băn khoăn ''Học Ngành Digital Marketing ra trường làm gì?'' Thì đây sẽ giúp cho bạn có một cái nhìn rõ nét hơn về ngành Digital Marketing để giúp bạn trả lời câu hỏi trên. 

Digital Marketing

Ngành Digital Marketing là gì?

Digital Marketing là sử dụng các phương tiện điện tử (kỹ thuật số) và nền tảng internet để truyền tải, quảng bá, trao đổi thông tin của doanh nghiệp để đo lường được sự tiếp cận của chúng đến với khách hàng. Từ đó, tìm ra phương pháp tiếp thị phù hợp với nhận thức và hành vi mua hàng của khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu của họ. Điều này góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của doanh nghiệp cao hơn, tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng, tạo ra nhiều kế hoạch và chiến lược Marketing mới dựa trên những dữ liệu đã phân tích,… trong thời kì đại số hóa.

Nhìn chung, các hoạt động của Digital Marketing thông qua các nền tảng phương tiện điện tử (kỹ thuật số) và nền tảng internet được chia chủ yếu theo 4 dạng sau đây: Owned Media, Paid Media, Earned Media, Social Media.  Ngoài ra, còn có 6 phương tiện kênh điện tử phổ biến nhất hiện nay: Website (nền tảng cốt lõi), SEM/SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), Content marketing (quảng cáo nội dung),  Quảng cáo PPC (pay per click), Email marketing (thư điện tử quảng cáo),  Mobile & Gaming.

Theo Học ngành Digital Marketing, các bạn sẽ được trau dồi những kiến thức thực tiễn về SEO, SEM, Google Ads, Facebook ads,… song song với các kỹ năng như Tổ chức và quản lý dự án, Phân tích dữ liệu và đưa ra kết luận, Viết và chỉnh sửa, SEO/SEM, nghiên cứu thị trường, xây dựng thương hiệu. 

Học ngành Digital Marketing ra trường làm gì?

Trong thời đại 4.0, ngành Digital Marketing đang có những bước chuyển mình rất mạnh mẽ cùng với sự phát triển của các nền tảng kỹ thuật số được ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất, dẫn đến nhu cầu nguồn nhân lực Digital Marketing luôn cao, cơ hội việc làm ở lĩnh vực này cũng vô cùng đa dạng và rộng mở. 

ảnh minh họa

Học ngành Digital Marketing, sau khi tốt nghiệp các bạn có thể đảm nhiệm ở các vị trí từ nhân viên cho đến quản lý như: 

Chuyên viên mạng xã hội (Social Media Executive),chuyên viên Digital Marketing, SEO, E-commerce,... trong các doanh nghiệp sản xuất – thương mại – dịch vụ.

Chuyên viên nghiên cứu thị trường, quản lý doanh nghiệp, tư vấn quản trị thương mại, chuyên viên kinh doanh, chuyên viên quan hệ khách hàng,... tại các công ty truyền thông - quảng cáo

Chuyên phát triển và quản trị thương hiệu cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, bạn có thể trở thành 1 Freelancer nếu yêu thích sự tự do cũng như  không muốn bị gò bó về mặt thời gian hoặc có thể startup riêng trong lĩnh vực này tại các công ty agency, các doanh nghiệp sản xuất và buôn bán.

Khi theo Học ngành Digital Marketing tại Trường, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn về các chiến Marketing, quản trị Marketing, khả năng nghiên cứu thị trường, đánh giá hành vi khách hàng….Đồng thời trang bị kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp - thuyết trình, kỹ năng sử dụng các ứng  dụng công nghệ,... để phục vụ cho quá trình học tập và làm việc đối với ngành nghề “đón đầu tương lai” này.

Tất cả những thông tin về Học ngành Digital Marketing ra trường làm gì? vừa cung cấp, hy vọng sẽ giải quyết phần nào nỗi băn khoăn của bạn.

I. Phương thức tuyển sinh

1. Đối tượng tuyển sinhThí sinh đã tốt nghiệp THPT,Trung cấp, Cao đẳng, Đại học

2. Hình thức tuyển sinhXét tuyển

II. Hình thức đào tạo, học phí

– Hình thức học tập: học tập trung vào cuối tuần ( T7 - CN)

– Thời gian đào tạo từ 1,0 đến 2.0 năm 

– Học phí: Thấp

Các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại đây!

Thí sinh nộp hồ sơ theo địa chỉ: Văn phòng Thủ Đức - Số 586 Đường Kha Vạn Cân, p.Linh Đông,Tp. Thủ Đức,HCM

Hotline/zalo: 0339 675128 (Cô Thanh)